MÁY ĐO TUỔI VÀNG NX-9000PLUS

Liên hệ

Quà tặng
  • Trạng thái: Còn hàng
  • Điểm bán: N/A

Hiện nay, việc sử dụng máy phân tích XRF để phân tích thành phần hóa học và xác định độ tinh khiết của kim loại quý đã trở thành một phương pháp được sử dụng rộng rãi, cực kỳ phổ biến và được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn quốc gia và các phương pháp đáng tin cậy. Việc sử dụng XRF để phân tích kim loại quý là một phương pháp phát hiện đa nguyên tố nhanh hơn và tiết kiệm hơn so với thử nghiệm tia lửa và thử nghiệm hóa chất.

Thiết bị XRF cung cấp cho người dùng công nghệ kiểm tra dễ sử dụng, hiệu quả về chi phí: Không cần phá hủy mẫu, cho kết quả nhanh chóng, chính xác, hiển thị  rõ thông tin thành phần hóa học của hợp kim có thể được thu thập trong quá trình phân tích đo.Số lượng nguyên tố máy có thể đo được tại một thời điểm từ 20- 45 nguyên tố như Au, Ag, Cu, Ni, Zn, Pd , Rh, Ru, Tc, Cd, Sn, In, Sb, Ge, Ga, Pt, Os, Ir, W, Re, Ta, Ti, Cr, Zr, Co, Pb, Fe, Mn, Mo … (các hội vàng lên tuổi, các hội vàng khác nhau).

Độ chính xác: RSD ≤ 0.02% (Au ≥ 90%)

Đo được vàng giả (loại vàng có bột siêu nặng có tỉ trọng ngang với Au (Vàng) như: Os (osimi), Ir (Inridium), Ru (Ruthenium), W (volfram), Cr (Crom), Ti (Titan), Mo (molypden)).

Đo được các chất cấm theo Thông tư 22 như Cd (Cardimi), Pb (Chì),…

NX – 9000Plus cho phép thiết lập nhiều đặc tính đo trong nhiều điều kiện đo khác nhau dựa trên mẫu chuẩn tương ứng với các dải đo và ứng dụng khác nhau.

Model NX – 9000Plus có thể đo tất cả các loại vàng dưới dạng chất lỏng, dạng bột hay dạng rắn, đặc biệt độ ổn định với kết quả đo chính xác và ổn định, đặc biệt là  sai  số lập lại của máy rất cao điều mà các loại máy quang phổ thông thường không làm được.

NX – 9000Plus có thể đo các loại vàng nguyên liệu và vàng miếng cao tuổi mà không cần phá hủy bao bì, ngoài ra có thể giúp phân biệt các mẫu mạ vàng, có thể độ dày lớp xi mạ từ 01 lớp đến nhiều lớp trên các nền khác nhau như Fe, Cu, Ni, Au, Ag, Zn, Cr, Rh, Pd hay trên nền phi kim loại . Đây là tính năng đặc biệt được thiết kế chuyên dùng cho các ứng dụng đo vàng miếng của các Công ty có mục đích tích trữ vàng hay quản lý nguyên liệu đầu vào, đầu ra của các loại vàng miếng như Ngân hàng, Công ty xuất nhập khẩu vàng, Doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý,…

Tính năng và tiện ích:

* Ứng dụng cho đo các mẫu vàng miếng, vàng nguyên liệu mà không cần phá hủy bao bì nhựa.

* Ứng dụng cho đo mẫu vàng tại các mỏ khai thác cỡ 2ppm trở lên (mẫu vàng mỏ) với phần mềm chuyên dụng cho đo vàng mỏ cỡ ppm.

* Tự động điều chỉnh đo dễ dàng và chính xác cho mọi  hình dạng và kích thước mẫu

* Ứng dụng cho các ứng dụng đo cần độ chính xác cao và phân biệt được dải tuổi vàng hẹp như 99, 99.1, 99.2, 99.3, 99.4, 99.5, 99.6, 99.7, 99.8, 99.9, 99.95 và 99.99 và cho kết quả đo thể hiện chính xác tới 04 con số thập phân.

* Bộ phát cao áp, ống phóng, bộ dò tín hiệu, mạch xử lý dữ liệu đa kênh được nhập từ Mỹ và Anh cho phép đo nhanh, chính xác, ổn định và nâng cao tuổi thọ của máy so với các dòng máy khác trên thị trường.

* Hệ thống đóng chặn  tia X  an toàn, đảm bảo  các yêu cầu an toàn với người sử dụng.

* Dữ liệu phân tích mẫu xuất ra nhanh chóng và in trực tiếp từ phần mềm chuyên dụng.

Thông số kỹ thuật:

– Dải đo: 1ppm- 99.99 ( 0 – 99.99%)

– Ống thu điện áp: 5 ~ 50 KV (USA)

– Bộ phát cao áp: 0 ~ 50 KV (Spellman – USA)

– Dòng điện ống phóng: 0 µA ~ 100 µA

– Bộ dò tín hiệu  Detector: Si-pin (USA)

– Độ phân giải:  135 ± 5 eV

– Thời gian đo:  10-200s